วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559

ขนมไทยจังหวัดตราด

ขนมน้ำตาลชักหรือตังเม 

                        ขนมน้ำตาลชักหรือตังเม เป็นขนมชนิดหนึ่งทำจากน้ำตาลหรือน้ำอ้อยที่เคี่ยว 
            จนเหนียววิธีการทำขนมน้ำตาลชักหรือตังเมมีขั้นตอนที่สำคัญ 2 ขั้นตอนคือ 
            การเคี่ยวน้ำตาลและการชักน้ำตาลหรือตีนวลซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องอาศัย 
            ความชำนาญและประสบการณ์ รสชาติหวาน หอม กรอบ สามารถเก็บไว้ได้นาน

ที่มา https://sites.google.com/site/thaidessert14/dessert/khnm-thiy-phakh-tawan-xxk/canghwad-trad

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น